17:28 | 04/01/2016 | 4066 views

[TỐI ƯU HOÁ TÌM KIẾM HÌNH ẢNH TRONG GOOGLE]

Nếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp đã tìm được một hình ảnh cực kỳ ưng ý nhưng lại không thể sử dụng vì kích thước ảnh quá nhỏ, thì Tips sau đây sẽ mách cho bạn cách để không còn tiếc đứng tiếc ngồi vì điều đó.

GOOGLE được coi là công cụ tìm kiếm hình ảnh tiện lợi và ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các tính năng trong bộ lọc vô cùng thông minh của anh Goo đâu nhé smile emoticon Nếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp đã tìm được một hình ảnh cực kỳ ưng ý nhưng lại không thể sử dụng vì kích thước ảnh quá nhỏ, thì Tips sau đây sẽ mách cho bạn cách để không còn tiếc đứng tiếc ngồi vì điều đó nữa.

Khi tìm kiếm với một từ khoá bất kỳ, Google sẽ tự động lọc ảnh và mang đến cho bạn những kết quả hình ảnh phù hợp với chủ đề lựa chọn nhưng kích thước ngẫu nhiên. Đa số sẽ là các kích thước trung bình – nhỏ. Tuy nhiên, khi click vào hình ảnh bất kỳ, bạn sẽ thấy hình ảnh đó được Google phóng lớn lên và có thêm một phần info nằm trên nền đen xuất hiện ở bên phải hình ảnh bao gồm:
Tên ảnh - Kích thước ảnh – Website - Tìm kiếm bằng hình ảnh – Truy cập trang – xem hình ảnh
 
Nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh giống hệt hình ảnh bạn đang xem nhưng với các kích thước khác thì hãy click vào phần thông số kích thước ảnh (Ví dụ: 849 x 565). Khi đó, Google sẽ hiển thị tất cả các kích thước khác của hình ảnh, trong đó có cả những hình ảnh lớn hơn gấp nhiều lần so với ảnh gốc.
 
Một số ảnh chỉ có duy nhất một kích thước, và Google sẽ không hiển thị thêm kích thước nào khác. Tuy vậy, bạn cũng đừng lo lắng, vì ngay bên cạnh phần thông số ảnh có một link khác là “Tìm kiếm với hình ảnh”. Click vào link này, Google sẽ lọc tất cả những hình ảnh gần giống nhất với hình ảnh mà bạn đang xem. Với lựa chọn này, bạn sẽ tìm được các hình có phong cách khá tương tự nhau để sử dụng chúng thành một bộ.
 
Với thủ thuật này, chúc các Marketer sẽ tìm được các hình ảnh ưng ý và phù hợp để sử dụng trong các ấn phẩm truyền thông của mình :)
 
#designformarketer #rioclass #lophocthietkedanhchomarketer
--------------------------------------
Trong những bước đồng hành tiếp theo, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến nhiều hơn những giá trị và thông tin hữu ích cho các Marketer. Đội ngũ RIO Creative rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý chân thành từ các bạn.
 
Khi sử dụng hình ảnh và trích dẫn các bài viết bạn vui lòng ghi rõ nguồn [RIO Creative].
 

Recent posts

Làm thế nào để tăng sự sáng tạo?

11:05 | 16/01/2019 | 2580 view


Tạ Tâm Đan SG-F20 - Cô nàng Marketer đam mê thiết kế

12:06 | 17/06/2016 | 4046 view


Tâm sự của học viên Tạ Tâm Đan, khóa F20 Sài Gòn, với RIO Class - Khóa học thiết kế dành cho Marketer